Hoạt động Hợp tác quốc tế

Khoa Địa lí tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế

Khoa Địa lí - Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội luôn đề cao và coi hợp tác quốc tế là một trong những công tác quan trọng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ và sinh viên, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với những hoạt động rất đa dạng như tổ chức các khóa học ngắn hạn cho giảng viên và sinh viên do các chuyên gia của nước ngoài giảng dạy, tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, trao đổi và cập nhật tài liệu khoa học… đã góp phần tích cực trong việc đưa khoa Địa lí hội nhập với bè bạn quốc tế.

Từ 01 đến 05 tháng 12, tại khoa Địa lí đã diễn ra Hội thảo khoa học xoay quanh vấn đề đổi mới và ứng dụng phương pháp tích cực, sáng tạo vào giảng dạy địa lí. Tham gia hội thảo có GS David Lambert - chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp giảng dạy địa lí, GS Kim Hakhee đến từ Hàn Quốc và sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên khoa Địa lí. Sau 3 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, hội thảo đã thành công tốt đẹp. Tiếp nối hoạt động trên, trong thời gian từ ngày 07 đến 12 tháng 12, khoa Địa lí đã tổ chức đón tiếp đoàn sinh viên đến từ Singapore sang Việt Nam thực hiện các nghiên cứu về môi trường. Một số cán bộ và học viên đã cùng tham gia làm việc với sinh viên bạn, góp phần vào thành công của nghiên cứu đồng thời học hỏi được những kinh nghiệm quí báu về chuyên môn, tinh thần thái độ làm viêc và trách nhiệm khoa học.

Publish: 2/13/2017 - Views: 202 - Lastest update: 2/13/2017 3:43:04 PM