HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2017-2018, SÂN CHƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Chiều ngày 16/04/2018, tại phòng 608 giảng đường K1 Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, khoa Địa lý đã long trọng tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017- 2018. Với mục đích giúp sinh viên làm quen với công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và tạo ra sân chơi cho những ai có niềm đam mê với nghiên cứu, hội nghị đã thu hút được đông đảo sinh viên có niềm đam mê với công tác nghiên cứu khoa học tham gia.

Đến dự Hội nghị có: PGS.TS. Kiều Văn Hoan - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa; TS. Lương Hồng Hược - Nguyên Phó trưởng khoa; TS. Trần Thị Thanh Thủy - Trưởng bộ môn Lí luận và phương pháp dạy học; TS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng bộ môn Địa lý tự nhiên; TS. Vũ Thị Mai Hương - Phó trưởng bộ môn Địa lý kinh tế - xã hội; TS. Nguyễn Ngọc Ánh - Chủ tịch công đoàn khoa; TS. Lê Mỹ Dung - Bí thư liên chi đoàn khoa cùng nhiều thầy cô giáo trong khoa và gần 100 sinh viên đến từ các khối lớp.

PGS.TS. Kiều Văn Hoan phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị sinh viên NCKH của khoa Địa lý năm nay thu hút trên 40 báo cáo tham dự, trong đó có 29 báo cáo được lựa chọn để đăng trong Kỷ yếu. Tại Hội nghị có 6 công trình tiêu biểu, đại diện cho cả 4 chuyên ngành (Địa lí tự nhiên, Địa lí kinh tế - xã hội, Bản đồ, viễn thám & GIS và Lí luận & Phương pháp dạy học Địa lý) được lựa chọn báo cáo. Mỗi báo cáo viên sẽ có thời gian tối đa là 10 phút để trình bày kết quả nghiên cứu của mình. Sau đó, các báo cáo viên sẽ trả lời các câu hỏi từ Hội đồng khoa học về những vấn đề liên quan tới đề tài.

Không khí của Hội nghị diễn ra rất sôi nổi với phần trình bày của các báo cáo viên cùng những câu hỏi phản biện và trao đổi, góp ý của Ban giám khảo và các thầy cô giáo để làm rõ nội dung nghiên cứu. Ban giám khảo đã rất khó khăn trong việc lựa chọn báo cáo xuất sắc nhất để trao giải.

Kết quả chung cuộc của Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018 khoa Địa lý như sau:

- 1 Giải nhất:

+ Đề tài “ Thành lập tờ gấp bản đồ du lịch thành phố Việt Trì” của tác giả Hoàng Văn Chiến (K64A) (GVHD: ThS. Nguyễn Minh Ngọc).

- 2 Giải nhì:

+ Đề tài “Nghiên cứu kinh tế trang trại vùng đồng bằng sông Hồng qua hai thời kì Tổng điều tra nông nghiệp, nông thôn và thủy sản (2011-2016)” của tác giả Tạ Đức Hiếu (K65 CLC) (GVHD: TS. Lê Mỹ Dung).

+ Đề tài “Sử dụng phương pháp dạy học theo Trạm trong dạy học địa lý  lớp 10 ở trường THPT” của tác giả Cao Thị Thu Ngân (K65 CLC) (GVHD: PGS. TS. Ngô Thị Hải Yến).

- 3 Giải ba:

+ Đề tài “Khai thác các điều kiện tự nhiên ở di sản thế giới cao nguyên đá Đồng Văn  (Hà Giang) để phục vụ  phát triển du lịch bền vững” của tác giả Đường Hải Yến Nhi (K66B) (GVHD: ThS. Bùi Thị Thanh Dung).

+ Đề tài “Ảnh hường của giao thông vận tải với ô nhiễm môi trường không khí tại Hà Nội” của tác giả Doãn Hoài Trang (K66 CLC) (GVHD: PGS.TS. Đào Ngọc Hùng).

+ Đề tài “Hiện trạng và giải pháp phát triển làng gốm Phù Lãng ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh” của tác giả Nguyễn Thùy Trang (K65 CLC) (GVHD: TS. Tô Thị Hồng Nhung).

PGS.TS. Đào Ngọc Hùng trao phần thưởng cho các sinh viên đặt giải Ba

TS. Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ niềm vui cùng hai báo cáo viên đạt giải Nhì

Chân dung báo cáo viên xuất sắc nhất trong Hội nghị - sinh viên Hoàng Văn Chiến (K64A)

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo, Ban tổ chức Hội nghị

Chúc mừng thành công của Hội nghị sinh viên NCKH khoa Địa lý năm học 2017 – 2018 và các báo cáo viên đã đạt giải. Sau đây, các báo cáo đạt giải Nhất, Nhì tại Hội nghị cấp khoa sẽ gửi tham dự Hội nghị sinh viên NCKH của Trường ĐHSP Hà Nội năm học 2017 - 2018.

Một vài hình ảnh khác trong Hội nghị:

Đông đảo thầy cô và sinh viên đã có mặt tại hội trường tham dự Hội nghị

Các báo cáo viên đang rất tập trung chờ đợi…

…đến lượt mình báo cáo

Ảnh và bài viết: Ban Truyền thông khoa Địa lý