LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 KHOA ĐỊA LÝ

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người Thầy đã góp phần tạo nên tâm hồn, trí tuệ con người Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Người Thầy luôn là biểu tượng cho tất cả những chuẩn mực của cuộc sống. Ngày nay, khi kinh tế - xã hội đã phát triển, mối quan hệ Thầy - Trò đã có nhiều thay đổi nhưng sứ mệnh, trách nhiệm của người Thầy ngày càng nặng nề hơn, vai trò của người Thầy càng cần được coi trọng. Đó không chỉ là tình cảm, đạo lý của mỗi người dân Việt Nam mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng này Nhà giáo Việt Nam 20/11, khoa Địa lý - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ diễn ra vào sáng ngày 19/11/2019 với sự hiện diện của đông đảo các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô lão thành, nguyên là cán bộ giảng dạy, các cán bộ đương nhiệm của khoa Địa lý, cùng các NCS, học viên cao học và sự có mặt của các em sinh viên các khối K66, 67, 68 và 69.  Lễ kỉ niệm vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu: TS. Đào Đình Châm – Viện trưởng Viện Địa lý, GS.TS Nguyễn Khanh Vân, TS. Lê Thị Thu Hiền và TS. Lê Văn Hương của Viện Địa lý.

Tại buổi lễ, TS. Đỗ Văn Thanh – trưởng khoa Địa lý đã đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời ôn lại những kỉ niệm và truyền thống tốt đẹp của khoa Địa lý trong những năm qua. Buổi lễ còn là cơ hội để thầy và trò khoa Địa lý được đắm mình trong không gian ấm áp và đặc biệt của tình thầy trò giữa các thể hệ, được lắng nghe ý kiến chia sẻ về nghề giáo của Nhà giáo Đỗ Thị Minh Đức, Nhà giáo Đặng Văn Hương, được lắng nghe giọng hát ngọt ngào, da diết của Nhà giáo Trần Thị Hồng Mai, Nhà giáo Cao Xuân Nga. Tại buổi lễ, những bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp đến từ các bạn học viên, sinh viên giành tặng cho các thầy cô như một lời tri ân cảm ơn tới các thầy cô – những người lái đò âm thầm, cần mẫn.

Buổi lễ không chỉ là để tri ân những cống hiến của các thầy cô mà còn là nơi để các thế hệ thầy trò cùng nhau ôn lại những kỉ niệm, kể lại những câu chuyện xưa, từ đó truyền đi những thông điệp giúp các bạn sinh viên thêm tin yêu với nghề sư phạm.

Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được gửi đến những thầy giáo, cô giáo Khoa Địa Lý nói riêng và những người vì sự nhiệp giáo dục nói chung lời tri ân sâu sắc nhất, chúc các thầy các cô luôn vui vẻ và khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Các thầy cô giáo khoa Địa lý

Các thầy cô bộ môn Kinh tế - xã hội

Các thầy cô Bộ môn Bản đồ - Viễn thám và GIS