Giới thiệu chung
 Trang chủ
 Tin tức
 Lịch sử khoa
 Các nhà giáo sáng lập khoa
 Cán bộ đương nhiệm
 Diễn đàn sinh viên
 Liên hệ
 Chương trình đào tạo
 Các liên kết
 Thư viện ảnh

Trung tâm Địa lý Ứng dụng (CAG)
 Introduction to the Center for Applied Geography
 Giới thiệu trung tâm
 Các hoạt động
 Các sản phẩm ứng dụng
 Giới thiệu sách mới

Tin tức
 Thông báo
 Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế
 Hoạt động sinh viên
 Sinh viên NCKH (thường niên)
 Hội nghị KH Địa lý thường niên
 Danh mục tài liệu phòng đọc

Đào tạo ĐH
 Chương trình học
 Kế hoạch đào tạo
 Luận văn tốt nghiệp

Đào tạo SĐH
 Tuyển sinh sau ĐH
 Luận văn thạc sỹ
 Luận án tiến sỹ
 Chương trình ĐT Thạc sĩ

Lễ mittinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm 2015

 Chiều ngày 17/11/2015, tại Hội trường nhà K, khoa Địa lí đã long trọng tổ chức Lễ mít-tinh kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Tới dự buổi lễ có đại diện của Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại khoa Địa lí cùng đông đảo nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại Khoa.

        Mở đầu buổi lễ kỉ niệm là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên đến từ bốn khối trong khoa Địa lí. Những lời ca tiếng hát, điệu múa đã phần nào chuyển tải được những tình cảm chân thành của các bạn đến các thầy cô nhân dịp đặc biệt này.

 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ mittinh

 Tuyển sinh cao học Chuyên ngành Bản đồ, Viễn thám và Hệ thông tin địa lý
 Thông báo tuyển sinh cao học khóa 26

Ấm tình vùng cao 2016

Mỗi khi mùa đông đến, LCĐ khoa Địa lí chúng tôi đều tổ chức một chuyến đi tình nguyện để mang hơi ấm, tình thương đến với những nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đây không phải là chuyến thực địa hay phiêu lưu mạo hiểm khám phá vùng đất mới, mà là chuyến tình nguyện với những ai đang cần sự đỡ nâng.

Địa điểm mà chúng tôi chọn lần này là Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Suối Bu. Ngôi trường nhỏ nằm tại thôn Ba Cầu - xã Suối Bu, huyện Văn Chấn - tỉnh Yên Bái, nơi có 98% dân là người dân tộc Mông sinh sống.

Sau gần 5h đồng hồ di chyển, chiếc xe ô tô được ví như “con trâu khổng lồ” thu hút mọi ánh nhìn của bọn trẻ dừng tại nhà một người dân trong thôn gần trường để phân loại, đóng gói đồ.

Đúng 14h30 chiều, buổi lễ trao quà “Ấm tình vùng cao 2016” bắt đầu,  không khí lạnh miền Bắc như được đẩy lùi đi bởi tiếng cười của các em học sinh tập trung tại sân trường. Các em đến trường với những bộ áo quần mỏng trong tiết trời giá lạnh và đi dép tổ ong, chúng quá đỗi chân thực đến xót xa, nhiều em còn không có dép để đi nên sách mới, vở mới là cả một ước mơ. Cô giáo Vũ Thị Nhung - Hiệu trưởng chia sẻ: Đời sống của bà con còn nghèo nên các em đi học gặp nhiều khó khăn, hiện nay không còn chương trình mượn, phát sách giáo khoa nên nhiều trò phải dùng chung sách, viết nhiều môn vào một vở

 Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XVII
 New Journey - Chào Tân sinh viên K65

Cập nhật công nghệ ArcGIS năm 2014

Được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực GIS, Esri đã có mặt ở Việt Nam từ cách đây hơn một thập kỷ. Đào tạo là một trong những hoạt động thường niên của Esri Việt Nam, nhằm đưa công nghệ tới người sử dụng. Dựa trên mối quan hệ hợp tác giữa Esri Việt Nam và khoa Địa lý trong lĩnh vực đào tạo GIS cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô trong bộ môn Bản đồ - Viễn thám và GIS, một lần nữa khoa Địa lý lại được được Esri lựa chọn để đào tạo miễn phí cho sinh viên trong dự án cập nhật công nghệ ArcGIS năm 2014.

 

 Chuyên viên của Esri Việt Nam giới thiệu các nội dung của khóa đào tạo

 Bảo vệ luận án TS của NCS Nguyễn Thị Hoài
 Tin bảo vệ luận án tiến sĩ

Đề cương ôn tập dành cho K17 đợt 2

Đề cương ôn tập môn Toán cao cấp 3

Đề cương ôn tập môn Địa

(Thanh Xuân)

 Tuyển sinh cao học khoá 17 đợt 2 (9/2007)
 Tra cứu kết quả tuyển sinh sau đại học khoá 17