Sáng 17/06/2022 tại phòng 508, Nhà V, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra buổi Seminar khoa học trình bày nội dung: "Các giải pháp dựa trên tự nhiên - Nature based Solutions" được trình bày bởi TS.Christiane WEBER, nguyên Giám đốc Phòng thí nghiệm Đất đai, môi trường, viễn thám và thông tin không gian - Đại học Montpelier, Cộng hòa Pháp.
Buổi thuyết trình của TS.Christiane WEBER đã tập trung vào chủ đề rất được xã hội ngày nay quan tâm, đó là sự tác động qua lại giữa con người và tự nhiên. Trong bối cảnh thực tiễn, con người đã và đang khai thác các nguồn lợi từ tự nhiên nhưng thiếu đi tính bền vững, dẫn đến những hiểm họa, thách thức thực sự cho cả thế hệ hiện tại lẫn tương lai. Các giải pháp đã được nhiều quốc gia trên Thế giới cũng như các tổ chức Khoa học nghiên cứu và áp dụng nhằm hướng tới mục đích đảm bảo tính bền vững của tự nhiên cũng như giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực mà tự nhiên có thể gây ra.
Bên cạnh đó, TS. Đặng Vũ Khắc cũng trình bày về đề tài nghiên cứu "Sụt lún mặt đất tại khu vực khai thác than Quảng Ninh" là dự án hợp tác giữa Khoa Địa lý,  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Phòng thí nghiệm Đất đai, môi trường, viễn thám và thông tin không gian - Đại học Montpelier cùng với Khoa Vũ trụ và Ứng dụng, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).
Buổi Seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp từ 8h30 đến 11h30, với sự tham gia đông đảo của các Giảng viên Khoa Địa lý, các học viên Cao học K31 và các sinh viên lớp K69CLC. Đây là cơ hội để các thành viên tham dự có cơ hội được tiếp cận những phương pháp nghiên cứu mới, cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua sự trao đổi trực tiếp với TS.Christiane WEBER. Đây cũng là Seminar đầu tiên có sự góp mặt của chuyên gia nước ngoài đến với Khoa Địa lý kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu, chính vì vậy, xuyên suốt buổi thuyết trình luôn là không khí hào hứng và tích cực.
Chiều cùng ngày, TS.Christiane WEBER và các sinh viên Khoa Địa lý đã có chuyến tham quan tới làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. Đây là cơ hội để các sinh viên có dịp được giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam với TS.Christiane WEBER, bên cạnh đó, cũng là cơ hội được nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, một tiêu chí rất cần thiết để các sinh viên Khoa Địa lý cần có để có thể bắt kịp với xu hướng phát triển của Khoa học cũng như Xã hội.
Hy vọng phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao chuyên môn của Thầy và trò Khoa Địa lý sẽ luôn luôn được phát huy hiệu quả!
Một số hình ảnh của TS.Christiane WEBER

TS. Đặng Vũ Khắc giới thiệu về báo cáo viên và các thành viên tham dự Seminar

TS.Christiane WEBER trình bày nghiên cứu

TS.Đặng Vũ Khắc thuyết trình về dự án nghiên cứu