“ Mừng xuân, vào “tháng thanh niên” 

 Tuổi xuân tình nguyện mọi miền ra quân”

       "Lễ hội Hiến máu xuân hồng”, "Ngày Tết trồng cây”, "Chiến dịch vì một môi trường xanh, sạch, đẹp,an toàn”.... chắc hẳn đây đều là những hoạt động mang đậm màu áo xanh tình nguyện. Để hưởng ứng “Tháng ba thanh niên”, trong thời gian vừa qua, bên cạnh những hoạt động tình nguyện cao cả, Khoa Địa Lý- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức rất nhiều cuộc thi hướng tới kỉ niệm thành lập Đoàn 26-3. Một trong số những hoạt động tiêu biểu là cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” đã được Khoa tổ chức thành công vào ngày 01/03/2023.

       Sau vòng sơ loại và các vòng bán kết, cuộc thi đã nhanh chóng tìm ra được bốn nhà leo núi để bước vào vòng CHUNG KẾT. Đó là những gương mặt tiêu biểu sau: 

 1. Bùi Viết Trọng - K70D ( Nhất bảng A ) 
 2. Lê Thị Hương - K71C ( Nhất bảng B )
 3. Nguyễn Thị Nhật Anh - K70CLC ( Nhất bảng C )
 4. Phạm Bùi Hương Diễm - K71B ( Nhì cao nhất )

       Vòng chung kết được diễn ra nghiêm túc, sôi nổi tại Hội trường 113, nhà C - Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội với sự góp mặt của quý Thầy, Cô, ban tổ chức , các nhà leo núi, và rất nhiều cổ động viên nhiệt tình. Đặc biệt chúng ta phải kể đến Hội đồng Cố vấn chuyên môn của cuộc thi gồm : 

 1. TS Ngô Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa Địa Lý
 2. TS. Nguyễn Thu Hiền – Phó trưởng Bộ môn Địa Lý tự nhiên 
 3. TS. Đoàn Thị Thanh Phương - Bộ môn Phương pháp và lí luận dạy học Địa lý
 4. Ths. Nguyễn Thị Thu Thủy - Bộ môn Địa lý Tự nhiên
 5. Ths. Đinh Hoàng Dương - Bí thư LCĐ Khoa Địa Lý

         Ban tổ chức cuộc thi đã tạo ra một hệ thống câu hỏi rất khoa học, trải dài trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là có rất nhiều câu hỏi hay liên quan tới lĩnh vực chuyên ngành Địa Lý tự nhiên. Trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, bốn nhà leo núi đã thành công vượt qua các vòng Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. 

          Kết quả chung cuộc như sau : 

 1. Giải Nhất : Lê Thị Hương - K71C
 2. Giải Nhì : Bùi Viết Trọng - K70D
 3. Giải Ba : Phạm Bùi Hương Diễm - K71B
 4. Giải Khuyến khích : Nguyễn Thị Nhật Anh - K70CLC

 

        Chúc mừng bốn nhà leo núi đã chinh phục thành công đỉnh Olympia của Khoa Địa lý trong năm học 2022-2023 này. 

        Đặc biệt, xin chúc mừng Quán quân của cuộc thi Lê Thị Hương - chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế danh giá ! 

Kết thúc cuộc thi là lời phát biểu của TS.Ngô Thị Hải Yến - Phó trưởng Khoa Địa lý và Cô đã thay mặt Hội đồng Cố vấn chuyên môn trao thưởng cho các nhà leo núi .

          Như vậy, cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2023 của Khoa Địa Lý đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là một sân chơi để toàn thể các sinh viên có cơ hội được học tập và trau dồi tri thức. Hi vọng rằng trong các năm tiếp theo, cuộc thi sẽ vẫn được duy trì, phát huy và trở thành một truyền thống tốt đẹp của Khoa Địa Lý. 

Sinh viên Địa Lý - chào đón tháng ba - hướng tới Đoàn ta !!!

admin:04/03/2023