Phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động không thể thiếu trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như Khoa Địa lý. Đây là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội vận dụng các kiến thức đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập vào việc nghiên cứu. Đồng thời, hoạt động này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội phát triển, mở rộng kiến thức và khám phá bản thân.  

Tại Khoa Địa lý, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm của Ban chủ nhiệm khoa và đã có những bước phát triển cả về mặt số lượng và chất lượng.

Để sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, giao lưu và có những nền tảng cơ bản về Nghiên cứu khoa học, Khoa Địa lý đã tổ chức buổi tọa đàm “Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Địa lý năm học 2022 – 2023”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các khóa. Trong buổi toạ đàm, các thầy cô và các bạn sinh viên có thành tích cao trong Nghiên cứu khoa học đã chia sẻ những lợi ích, kĩ năng, kinh nghiệm để thực hiện một đề tài nghiên cứugiải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên đặt ra đối với Nghiên cứu khoa học.

 

Từ sự cố gắng của các bạn sinh viên cũng như sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, Ban chủ nhiệm Khoa, Khoa Địa lý đã vinh dự đạt được các giải thưởng sau:

+) Là 1 trong 7 khoa được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021-2022.

- Giải Khuyến khích cấp Bộ:

   * Tên đề tài: Nhận thức của sinh viên sư phạm Địa Lý về giáo dục phát triển bền vững ở Việt Nam

      GVHD: TS. Nguyễn Phương Thảo

      Nhóm tác giả: Trịnh Quang Thạch K69CLC, Hoàng Thái Tuân K69CLC, Nguyễn Hữu Thắng K69CLC và Đỗ Thị Xuân May K69B

-  Giải Nhất cấp Trường:

    * Tên đề tài: Nhận thức của sinh viên sư phạm Địa Lý về giáo dục phát triển bền vững ở Việt Nam

       GVHD: TS. Nguyễn Phương Thảo

       Nhóm tác giả: Trịnh Quang Thạch K69CLC, Hoàng Thái Tuân K69CLC, Nguyễn Hữu Thắng K69CLC và Đỗ Thị Xuân May K69B

- Giải Ba cấp Trường:

    * Tên đề tài: Nghiên cứu diễn biến hạn tỉnh Sơn La

       GVHD: PGS.TS. Đào Ngọc Hùng 

       Tác giả: Nguyễn Dương Thảo K70D

    * Tên đề tài: Theo dõi biến động lớp phủ rừng tại vườn quốc gia Pù Mát Nghệ An bằng công nghệ viễn thám

       GVHD: TS. Đặng Vũ Khắc

       Nhóm tác giả: Lương Minh Phùng K69B và Lò Văn Tuân K69B

Một lần nữa xin chúc mừng thầy cô và các bạn sinh viên khoa Địa lí. Mong rằng trong năm học 2022-2023, hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Địa lý sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và đạt nhiều thành tích cao.

admin:15/01/2023