Nằm trong chương trình đào tạo thường niên của khoa Địa lý, chuyến hành trình thực địa miền Trung của sinh viên K70 khoa Địa lý đã diễn ra từ ngày 05/11/2022 đến ngày 11/05/2022, xuất phát từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với điểm đến cuối cùng là Hội An, Quảng Nam. Với gần 200 sinh viên K70 và 05 Thầy, Cô của Bộ môn Địa lý Tự nhiên, chuyến thực địa đã kết thúc tốt đẹp với những yêu cầu về chuyên môn, đặc biệt là sự an toàn của cả đoàn thực địa xuyên suốt hành trình trong bối cảnh dịch bệnh Covid luôn tiềm ẩn nguy cơ. 

Hành trình từ Hà Nội vào tới Quảng Nam đã giúp các bạn sinh viên K70 có cơ hội được thực tiễn hóa kiến thức đã học, song song đó cũng là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy những kĩ năng sống và ngắm nhìn vẻ đẹp của Đất nước qua mỗi điểm dừng hoặc trong quá trình di chuyển. Không chỉ gói gọn kiến thức trong lĩnh vực Địa lý, các bạn sinh viên cũng có cơ hội khám phá kiến thức và sự hiểu biết trong các lĩnh vực liên ngành như Lịch sử, Môi trường... tại các điểm dừng rất ý nghĩa như Quảng Bình - Quảng Trị hay Thừa Thiên Huế...

7 ngày không phải quá dài nhưng là đủ để các bạn sinh viên có thể nâng cao tính đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết trước những yêu cầu của thực tiễn xã hội. Đây cũng là chuyến đi đầy ắp những tiếng cười, những bài ca của tuổi trẻ, là dịp để các sinh viên được ngắm nhìn Đất nước "Rừng vàng - biển bạc" một cách thực tiễn, cùng với đó là sự đa dạng về văn hóa của mỗi vùng miền. Hy vọng sau hành trình thực địa này, các sinh viên K70 của khoa Địa lý sẽ tiếp nhận được những năng lượng tích cực cho việc học tập và thêm sự kiên định cho lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Chúc các bạn sinh viên K70 sẽ gặt hái nhiều thành công trong việc học tập, rèn luyện kĩ năng và luôn luôn giữ được sự trẻ trung, sôi nổi như xuyên suốt chuyến hành trình thực địa này!

Một số hình ảnh thực tiễn ghi lại trong chuyến thực địa:

 

Une image contenant extérieur, personne, ciel, bâtiment</p>
<p>Description générée automatiquement

 Địa điểm dừng chân tại Đèo Ngang  

          Une image contenant personne, groupe, gens, foule</p>
<p>Description générée automatiquement

Sinh viên nghe giảng trên cồn cát tại Quảng Bình

          

Une image contenant ciel, extérieur, bateau, plusieurs</p>
<p>Description générée automatiquement

Trải nghiệm đi thuyền thúng thực địa dừa nước tại Cẩm Thanh - Hội An

          

Une image contenant bâtiment, extérieur, personne, gens</p>
<p>Description générée automatiquement

Đoàn thực địa chụp ảnh kết thúc chuyến đi tại Cừa Lò, Nghệ An

 

 

admin:10/08/2022