“Với mỗi sinh viên Khoa Địa lý, thanh xuân không chỉ là những giờ học trên giảng đường mà còn ấn tượng bởi những hành trình thực địa”

       6h sáng ngày 13/3/2023, đoàn thực địa đã xuất phát từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, di chuyển qua nhiều tỉnh, thành và địa điểm dừng chân cuối cùng là thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với 183 sinh viên cùng 6 Thầy, Cô của Bộ môn Địa lý tự nhiên, chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc và cảm nhận thực tế cho sinh viên về những kiến thức đã học trong sách vở. Bên cạnh mục tiêu đạt được các yêu cầu về chuyên môn, sự an toàn của cả đoàn và sức khỏe của các thành viên luôn được đảm bảo trong suốt chuyến hành trình. Hành trình thực địa đã kết thúc tốt đẹp ngày 19/03/2023.Hành trình Hà Nội - Quảng Nam đã giúp sinh viên K71 có cơ hội hiểu rõ hơn kiến thức đã học, về những hiện tượng địa lý, những địa danh mà khi tận mắt chứng kiến mới có thể cảm nhận hết được. Qua đó, chuyến hành trình dài 7 ngày còn là dịp để những thầy, cô giáo tương lai ngắm nhìn sự xinh đẹp và hùng vĩ của dải đất hình chữ S trước sự độc đáo của những cồn cát Quảng Bình, sự kỳ vĩ của động Phong Nha hay sự trùng điệp của đèo Hải Vân... Bên cạnh kiến thức địa lý, sinh viên còn có thêm cơ hội để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực như văn hóa, lịch sử hay môi trường qua các điểm dừng rất ý nghĩa ở Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

        7 ngày không phải là quá dài nhưng cũng vừa đủ để các bạn sinh viên có thể nâng cao tính đoàn kết, rèn luyện tính kỷ luật trong tập thể, hỗ trợ lẫn nhau cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết hỗ trợ cuộc sống cũng như nghề nghiệp. Song song với đó là những trải nghiệm về sự đa dạng văn hoá và ẩm thực ở các vùng miền khác nhau. Đây là chuyến đi rất cần thiết và bổ ích, là dịp để sinh viên học tập thực tế, là những giây phút thanh xuân quý giá được hết mình trên những cung đường hùng vĩ của Đất nước. 

         Những ca khúc của tuổi hồn nhiên đã liên tục cất vang trên cung đường của hình chữ S, cả lúc vui khỏe cũng như những giây phút mệt mỏi vì đường dài. Những câu chuyện vui, hài hước đã biến mỗi chiếc xe trở nên ngôi nhà gắn kết các thành viên của đoàn thực địa. Hy vọng sau chuyến đi này, các sinh viên K71 sẽ hiểu thêm về kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng, và bồi đắp cũng như tăng thêm sự kiên định cho lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

         Xin cảm ơn các Thầy, Cô tham gia chuyến đi đã gác lại công việc tại cá nhân để cùng đồng hành với K71 trong chuyến đi đầy kỉ niệm  này. Cùng với đó, xin cảm ơn tới các thành viên trong đoàn đã luôn luôn đoàn kết, kỉ luật, hỗ trợ lẫn nhau. 

        Chúc các bạn sinh viên K71 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập, và luôn giữ được tinh thần hăng hái, nhiệt huyết của tuổi trẻ để tiếp tục khám phá những hành trình thanh xuân đang chờ đợi phía trước!

        Một số hình ảnh về chuyến thực địa:

 

 

admin:29/03/2023