[KỈ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH]

Ngày 26/03/2024 đánh dấu kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trưởng thành không ngừng, khẳng định vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam. Đoàn đã lãnh đạo và tổ chức thanh niên xung kích, đi đầu trong mọi phong trào, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Trong công cuộc đổi mới, Đoàn đã khơi dậy và phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của thanh niên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.

Trên mọi lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện đạo đức, đến các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện, thanh niên Việt Nam nói chung thanh niên Khoa Địa lý - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn, chúng ta thành kính tưởng nhớ đến các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cán bộ Đoàn, cựu thanh niên đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Đoàn.

Hôm nay, hơn bao giờ hết, thế hệ trẻ Việt Nam cần ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Mỗi thanh niên cần rèn luyện đạo đức, trí tuệ, bản lĩnh, sức khỏe; tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, cống hiến cho đất nước.

Hãy tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đoàn, phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước. Hãy cùng nhau đoàn kết, quyết tâm xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc

Chúc cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, sinh viên Khoa Địa lý nói riêng luôn đoàn kết, sáng tạo, cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước!

 

admin:14/04/2024