Hà Nội, bước vào những ngày mùa Thu, cảm giác se se lạnh, hòa quyện với mùi thơm thoang thoảng của hoa Sữa. Đó cũng là lúc, các tân sinh viên chuẩn bị hành trang, chuẩn bị xa gia đình, người thân, để bước tới giảng đường Đại học. Các tân sinh viên khóa K72 của khoa Địa Lý, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội cũng không ngoại lệ.

         Sau khoảng thời gian chờ đợi kết quả, các bạn đã trở thành các tân sinh viên K72. Xác nhận nhập học trên web thành công, ngày 23/09/2022, toàn thể tân sinh viên K72 khoa Địa Lý, đã đến Hội Trường 11.10 của Trường ĐHSPHN để hoàn thiện thủ tục nhập học. Ngày đầu nhập học, các bạn đều mang trong mình sự hào hứng, đan xen với đó là những điều lo sợ, hồi hộp khi bước vào một môi trường mới. Nhưng tất cả điều lo sợ đó, đã dần được mất đi khi các bạn được các Thầy, Cô, anh chị trong Đội TNXK cùng với sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các sinh viên trong Khoa và đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ nhập học.

        GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường tới thăm khu vực đăng kí nhập học cho tân sinh viên K72, Khoa Địa lý

TS. Nguyễn Quyết Chiến và các bạn sinh viên khoa Địa lý

Không chỉ hoàn thiện hồ sơ của mình, các bạn k72 đã được ghi lại những khoảng khắc đẹp bởi những sticker, hashtag cũng như món quà đều được thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng. Sự tận tình này đã khiến cho K72 - những tân sinh viên của Khoa Địa Lý - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cảm thấy đây thực sự là mái nhà thứ hai đầy tình yêu thương của mình. Với không khí tưng bừng chào đón năm học mới của toàn thể tân sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chiều 29/09/ 2022, khoa Địa Lý đã long trọng tổ chức Lễ Chào tân sinh viên khóa K72 (năm học 2022-2023), đây cũng là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 71 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội (11/10/1951 – 11/10/2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11-2022).

        Tập thể các Thầy, Cô khoa Địa lý tới tham dự lễ Chào tân sinh viên K72 

Chương trình là dịp để sinh viên thể hiện sự năng động, nhiệt huyết mình. Cùng với đó, hoạt động còn giúp sinh viên K72 có cơ hội giao lưu cũng như thích ứng được với môi trường Đại học, giúp các bạn xây dựng được không gian thoải mái, vừa mang tính giải trí, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện, thể hiện năng lực bản thân, một sân chơi văn hóa, giao lưu và giải trí lành mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nâng cao nhận thức về trí - thể - mỹ; góp phần kết nối sinh viên với sinh viên trong Khoa.

         Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các Thầy, Cô khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

- PGS.TS Ngô Thị Hải Yến - Phó bí thư Đảng uỷ

- TS. Nguyễn Quyết Chiến - Trưởng khoa

- TS. Đặng Vũ Khắc - Phó trưởng khoa

- TS. Ngô Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa

- Các Thầy, Cô các Bộ môn trong khoa

- BCH Liên chi Đoàn - Hội

- Đại diện sinh viên các khoá K69, 70, 7, cùng toàn thể sinh viên K72 khoa Địa Lý.

         Mở đầu buổi lễ, thay mặt các thầy cô trong khoa, TS. Nguyễn Quyết Chiến – Trưởng khoa Địa Lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệt liệt chúc mừng và chào đón tân sinh viên khóa 72. Thầy nhắc nhở, dặn dò các tân sinh viên xác định đúng thái độ, động cơ học tập; không ngừng học hỏi, vươn lên tích lũy kiến thức; tích cực rèn luyện thể, trí cùng các kỹ năng mềm giúp nâng cao sức khỏe: sống có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội. Thầy đã tặng hoa chúc mừng hai bạn đại diện các tân sinh viên có điểm thi cao nhất. Về phía sinh viên khoá 72, tân sinh viên Bùi Thị Hồng Tuyết đại diện cho khoá gửi lời chào đến các Thầy, Cô, anh chị, giới thiệu về khoá 72, cùng lời hứa tích cực học tập, hoạt động trong quãng thời gian tới cùng với các anh, chị K69, 70,71 dưới mái nhà chung khoa Địa Lý.

       TS. Nguyễn Quyết Chiến tặng hoa 02 bạn tân sinh viên, đại diện cho các bạn có điểm thi cao nhất

Trong buổi lễ, các bạn Tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Ban văn nghệ Liên chi Đoàn chuẩn bị và đã được chơi hai trò chơi “Tam sao thất bản” và “Hiểu ý đồng đội” ( do Ban thể thao và Đội hậu cần chuẩn bị). Buổi lễ Chào tân sinh viên đã kết thúc trọn vẹn trong không khí tràn đầy tinh thần đoàn kết. Vậy là, một năm học 2022-2023 đã chính thức bắt đầu, mến chúc tất cả các bạn Tân sinh viên bước vào môi trường mới thật vui vẻ; chuẩn bị hành trang vững chắc cùng gắn bó với khoa Địa lý và Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội trong 4 năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh tại lễ Chào tân sinh viên K72:

admin:01/10/2022