Hòa với niềm vui chung của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam, sáng ngày 15/11/2022, khoa Địa Lý, trường Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

                 Trong không khí vui tươi và ấm áp, Khoa Địa lý vinh dự được đón tiếp các thầy cô từ Viện Địa lý, Đại học Tây Bắc; các thầy cô nguyên là cán bộ giảng dạy và công tác tại khoa, cùng sự hiện diện của các thầy cô giảng viên đương nhiệm và sinh viên các khoa K69, K70, K71, K72, học viên cao học K31, K32 và nghiên cứu sinh K40.

Lễ kỉ niệm vinh dự đón tiếp các quý vị đại biểu, các vị khách quý và các thầy cô nguyên là cán bộ giảng dạy và công tác tại khoa Địa lý

                Mở đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu đã khuấy động bầu không khí vừa trẻ trung vừa đầm ấm tại hội trường K1. Đặc biệt, với liên khúc hát múa “Tiến về Hà Nội” “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” đã làm sống lại những năm tháng lịch sử vẻ vang của dân tộc, gợi nhớ những cảm xúc đong đầy của nhiều thế hệ nhà giáo. Những màn trình diễn ấn tượng của các thế hệ sinh viên như một lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất gửi tới toàn thể các thầy cô giáo.

Liên khúc hát múa “Tiến về Hà Nội” và “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”

                 Phát biểu khai mạc buổi lễ tri ân, TS. Nguyễn Quyết Chiến – Trưởng khoa Địa lí đã khắc họa hành trình hình thành và phát triển của khoa, đồng thời đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đại biểu tham dự và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể các thế hệ lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức của Khoa trong hơn 65 năm qua.

 

       TS. Nguyễn Quyết Chiến- Trưởng khoa Địa lý phát biểu chào mừng  

Nhà giáo Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ những kỷ niệm trong nghề dạy học

Nhà giáo Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ những kỷ niệm trong nghề dạy học

              Cũng trong buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Trọng Hiếu – Nguyên là cán bộ giảng dạy của bộ môn Địa lý tự nhiên đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những kỷ niệm trong nghề dạy học. Những dòng tâm sự của thầy đã truyền cảm hứng về tình yêu nghề, yêu người, yêu quê hương đất nước tha thiết đến bao thế hệ sinh viên.

              Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày để các bạn học viên, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân đặc biệt đến sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm, cùng các thầy, cô giáo. Học viên Lê Thị Phương Lan học viên cao học K31 và em Phạm Minh Tâm sinh viên khóa 71 đại diện cho các thế hệ học viên và sinh viên đang học tập tại khoa lên phát biểu và tặng hoa tri ân các thầy, cô tại buổi lễ.

Các thế hệ sinh viên, học viên gửi tặng các bó hoa tươi thắm đến toàn thể các thầy cô giáo   

                 Buổi lễ tiếp tục thăng hoa với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hai Nhà giáo – nguyên là cán bộ khoa Địa lý, Nhà giáo Cao Xuân Nga và Nhà giáo Trần Thị Hồng Mai. Những lời ca tiếng hát đã xóa nhòa đi những khoảng cách thế hệ, đọng lại trên tất cả là yêu thương, sẻ chia và niềm hạnh phúc dâng tràn.

Nhà giáo Cao Xuân Nga

Nhà giáo Trần Thị Hồng Mai

              Lễ kỉ niệm khép lại trọn vẹn với hình ảnh các thầy cô Ban chủ nhiệm khoa dành tặng những bó hoa tươi thắm đến các cựu giáo chức – những Nhà giáo đã có ghi dấu ấn của mình trong hành trình hình thành và phát triển của khoa Địa lý.

              Một mùa 20/11 nữa lại về với bao cảm xúc khó tả. Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và và niềm say mê với sự nghiệp trồng người để dìu dắt thêm thật nhiều thế hệ sinh viên hôm nay và mai sau vươn tới chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức.

admin:17/11/2022