Khoa Địa lý (Trường Đại học SPHN) phối hợp cùng Khoa Vũ trụ và Ứng dụng (Trường Đại học Việt Pháp) tổ chức seminar khoa học liên quan tới chủ đề : “Theo dõi nước mặt toàn cầu từ vệ tinh”.

Tham dự seminar có giảng viên và sinh viên khóa K71, K72 Khoa Địa lý.

Bài trình bày do GS Philippe Aires đến từ Đài Thiên văn Paris đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về sử dụng trí tuệ nhân tạo để chi tiết hóa (downscaling) và nâng phân giải của ảnh vệ tinh từ 25 km lên 90 m. Ảnh thu được có độ chính xác lớn hơn và được ứng dụng trong lập bản đồ các khu vực đầm lầy trên thế giới – nguồn phát thải khí metan để phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khi hậu.

Kết thúc buổi buổi trình bày, TS. Tống Sĩ Sơn (Phó trưởng khoa) giới thiệu về chương trình cao học đang giảng dạy tại Khoa Vũ trụ và Ứng dụng cho các bạn sinh viên.

Buổi seminar đã thành công tốt đẹp và mở ra hướng mới trong trao đổi kết quả nghiên cứu và đào tạo giữa 2 đơn vị.

admin:16/06/2023