Những chuyến đi thực địa dài ngày là điều không thể thiếu đối với sinh viên khoa Địa Lý. Đối với K69, chuyến thực địa 5 ngày 4 đêm bắt đầu từ ngày 15/8/2022 đến ngày 19/8/2022dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của các thầy cô trong tổ bộ môn Kinh tế xã hộilà một trải nghiệm mới đầy thú vị.

Thông qua việc khảo sát và nghiên cứu không gian kinh tế xã hội trong thực tế với các điểm đến nổi bật nhưVân Đồn, Trà Cổ, Móng Cái, Hạ Long hay các công ty than tại Cẩm Phả, sinh viên đã có thêm cơ hội để củng cố, cập nhật và vận dụng những kiến thức qua giáo trình, thông tin đại chúng vào thực tế. Qua đó sinh viên đưa ra những nhận định riêng về không gian lãnh thổ nghiên cứu dựa trên kiến thức đã tích lũy khi học.

Bên cạnh đó, chuyến thực địa lần này còn giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học để giải thích sự phân bố, quá trình phát sinh, phát triển và sự thay đổi của các đối tượng kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, chuyến đi này không chỉgiúp các bạn hoàn thành tốt về chuyên môn mà còn giúp cho mỗi sinh viên hình thành cho bản thân tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhautrong học tập, nâng cao tinh thần yêu nước và hơn hết nữa sau chuyến đi này, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn khách quan về đất nước và con người Việt Nam, từ đó có ý thức khai thác và sử dụng một cách hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Mong rằng các bạn sinh viên K69 sẽ luôn giữ nhiệt huyết, đam mê trong học tập và làm việc để có thể chạm tới được ước mơ mình mong muốn trong tương lai sau này.

Một số hình ảnh thực tiễn được ghi lại:

admin:24/08/2022