Giữa lúc tiết trời đang se se lạnh khi những đợt gió lạnh đầu mùa đông tràn về. Thì chuyến xe thực địa lần đầu tiên trong năm hai, của K72 Khoa Địa lý Trường ĐHSP Hà Nội cũng bắt đầu lăn bánh. Thực địa là một hoạt động học tập thực tiễn rất quan trọng và bổ ích, đây là một phần không thể thiếu của khoa Địa lý. Hoạt động này giúp sinh viên có thể trao đổi, học hỏi, nâng cao, nắm vững và áp dụng kiến thức, kỹ năng thực hành về đo đạc, vẽ bản đồ, phân tích địa hình vào thực tế. Từ đó sinh viên gần gũi và gắn kết với nhau hơn.

Chuyến xe, thực địa 5 ngày, 4 đêm tại Đồ Sơn - Hải Phòng (27/11/2023 - 1/12/2023) xuất phát tại Trường ĐHSP Hà Nội lúc 6h ngày 27/11/2023. Đưa 148 sinh viên K72 cùng 6 thầy cô giảng viên khoa Địa lý do thầy Nguyễn Thanh Xuân làm trưởng đoàn. Cả đoàn gồm sinh viên và giảng viên sinh hoạt và làm việc tại Đoàn An điều dưỡng 295B Bộ quốc phòng, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Sau những giờ thực hành đo vẽ căng thẳng. Thì cũng là lúc sinh viên được vui chơi, giải trí. các hoạt động văn hóa, văn nghệ được diễn ra. Có lẽ đêm ngày 27/11 vừa qua là đêm khó quên nhất đối với sinh viên K72 khoa Địa lý, cùng nhau đốt lửa trại, hát, nhảy, nướng ngô khoai. Đặc biệt là với tiết mục văn nghệ của thầy Nguyễn Thanh Xuân đóng góp giúp cho đêm đốt lửa trại càng thêm bùng cháy. Cùng với đó, sáng ngày 27/11 đoàn đã được tham quan đảo Hòn Dấu, ngọn hải đăng, chùa trên đảo nhằm giúp sinh viên biết đến và khám phá hòn đảo này trong thực tiễn chứ không phải qua sách vở, phim ảnh nữa.

Chuyến đi thực địa đo vẽ địa hình tại Đồ Sơn - Hải Phòng của sinh viên K72 Khoa Địa lý đã kết thúc, nó đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, ý nghĩa và trải nghiệm lý thú đầy bổ ích cho sinh viên. Cuối cùng, xin chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe, kiến thức và kĩ năng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

admin:18/12/2023